Cách Chơi Cờ Cá Ngựa Tại Chính Xác Dễ Thắng Lớn Năm 2024

Cách chơi cờ cá ngựa không khó, trò chơi này phổ biến, rất thông dụng tại thị trường Việt. Bộ môn phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau bởi lối chơi đơn giản và dễ thực hiện. Nếu bạn là người mới chưa biết tới siêu phẩm này, hãy theo chân New88 để tìm hiểu chi tiết về lối đánh qua bài viết sau đây.

Trò chơi cờ đua ngựa là gì?

Cờ cá ngựa được thị trường Việt săn đón và trải nghiệm rất rộng rãi và thông dụng. Siêu phẩm có nguồn gốc từ nước Ấn độ và được gọi với cái tên Pachisi, về sau được chuyển thể thành Parcheesi tại thị trường Mỹ. Khi du nhập vào thị trường Việt Nam được gọi với cái tên cờ cá ngựa (Cờ đua ngựa).

Giới thiệu trò chơi cờ cá ngựa là gì?
Giới thiệu trò chơi cờ cá ngựa là gì?

Cách chơi cờ cá ngựa rất đơn giản với bộ cờ bao gồm: 1 bàn cờ hình vuông được vẽ sẵn bằng giấy hoặc bằng nhựa cứng tùy ý, 2 viên xúc xắc và 16 quân cờ. Trong đó, sẽ có 4 màu đỏ, 4 màu vàng, 4 màu xanh dương và 4 xanh lá. 

Bật mí cách chơi cờ cá ngựa dễ hiểu trong 3 phút

Nếu bạn muốn tham gia trò chơi và liên tục dành chiến thắng, thì cần phải nắm rõ cách chơi cờ cá ngựa như thế nào. Để nắm bắt tường tận về hình thức tham gia siêu phẩm, bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây.

Chuẩn bị trận chiến

Đầu tiên, để tham gia cờ cá ngựa bạn sẽ cần chuẩn bị bàn cờ và thành viên tham gia tối thiểu là 2 người, tối đa 4 người. Tiếp đến chuẩn bị đồ tung xúc xắc là cố và chén nhựa, sau đó trải bàn cờ và phân loại quân theo màu. Mỗi người chơi sẽ chọn 1 trong 4 màu đỏ – xanh lá – xanh dương – vàng  và nhận 4 quân xếp vào vị trí tương ứng trên bàn.

Bàn cờ cá ngựa

Bàn cờ sẽ được in sẵn 4 phần với 4 màu sắc khác nhau tương ứng với các quân. Mỗi ô sẽ có một vòng tròn lớn để chứa các quân cá ngựa trước khi bắt đầu ván cược. Các ô tròn nhỏ sẽ là nước đi để có thể về đích.

Cách chơi đơn giản, dễ hiểu nhất cho tân thủ
Cách chơi đơn giản, dễ hiểu nhất cho tân thủ

Thực hiện trận đấu

Cách chơi cờ cá ngựa có một ván cược sẽ được thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Chọn người đánh và gia quân cờ

Trong bước này sẽ thực hiện hai thao tác sau:

  • Lựa chọn người đánh trước tiên: Xúc xắc sẽ được lắc trong cốc đã chuẩn bị, từng người sẽ tung và ai có kết quả cao nhất sẽ dành phần thắng và được đi trước. 
  • Bắt đầu ra quân cờ: Để người chơi có thể đi quân cần tung xúc xắc được các kết quả sau: 1- 6, 1- 1, 2- 2, 3- 3, 4- 4, 5- 5, 6- 6.

Bước 2: Các lối đi chính

Nước đánh quân cờ: Người chơi trước khi di chuyển quân cờ, cần phải thực hiện thao tác tung xúc xắc. Nước đi sẽ phụ thuộc vào kết quả xúc xắc đã cho ra, khi di chuyển đủ vòng và về cửa chuồng. Trong quá trình di chuyển sẽ có 1 số trường hợp cụ thể xảy ra là:

  • Bị cản nước đánh: Trong quá trình di chuyển, bạn gặp phải 1 quân cờ khác cản thước mặt có khoảng cách các ô nhỏ hơn kết quả tung xúc xắc thì cần chọn quân cờ khác để đi. Nếu bạn không có quân hợp lệ để di chuyển thì được xem là mất lượt chơi.
  • Đá: Đây là trường hợp người chơi khiến quân cờ của đối thủ mất đi quyền di chuyển. Khi bạn tung xúc xắc cho ra kết quả bằng khoảng cách giữa quân cờ của mình và đối phương. Lúc này, bạn sẽ đến và thế chỗ cho quân cờ của người chơi khác.Tương tự như vậy, người khác cũng có thể thực hiện đá quân cờ của bạn như vậy.
  • Sát nút: Là trường hợp mà nước di chuyển của bạn sẽ đứng sát với quân cờ của đối thủ. 
  • Về cửa chuồng:Sau khi di chuyển đủ một vòng, thì quân cờ sẽ đứng ngay cửa chuồng, lúc này bạn cần phải vào chuồng để chắc chắn rằng không bị quân đối phương đá. Có 6 ô lần lượt là 1, 2, 3, 4, 5, 6, tùy thuộc vào kết quả tung xúc xắc mà bạn có thể di chuyển ngựa của mình về chuồng tương ứng. Khi đến ô thứ 6 bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ và cho ngựa nghỉ ngơi. 
Cách thức tham gia 1 ván cược cờ cá ngựa
Cách thức tham gia 1 ván cược cờ cá ngựa

Cách phân định thắng thua trong cờ cá ngựa

Phân định người chiến thắng: Để dành chiến thắng trong cách chơi cờ cá ngựa và dành thưởng lớn, bet thủ cần phải di chuyển 4 quân cờ của mình vào chuồng một cách an toàn và nhanh nhất. Chỉ khi bạn thu thập đủ 4 quân cờ về chuồng đầu tiên, thì mới dành được chiến thắng. 

Bật mí thủ thuật trong cách chơi cờ cá ngựa tăng tỷ lệ thắng

Để nắm chắc phần thắng trong tay, ngoài việc nắm rõ về cách chơi cờ cá ngựa thì việc thâu tóm một vài mẹo chơi cũng rất quan trọng. Dưới đây là một vài thủ thuật bạn nên bỏ túi để tăng cao tỷ lệ dành chiến thắng.

Xuất 2 ngựa cùng lúc

Việc xuất nhiều ngựa cùng lúc sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế, miễn sao người chơi có thể sắp xếp thành hàng tại chuồng ở các vị trí 6- 5- 4- 3. Đồng thời giúp bạn chặn được đường di chuyển của đối thủ, gây bất lợi. Nếu có bị đá bet thủ vẫn có nhiều quân cờ để thế chỗ.

Mẹo chơi tẳng tỷ lệ chiến thắng
Mẹo chơi tẳng tỷ lệ chiến thắng

Phá ngựa của đối phương

Một cách chơi cờ cá ngựa rất hiệu quả dành cho người chơi nếu ván cược có 4 thành viên. Bạn cần dùng thủ thuật để đá đối phương, ngăn chặn không cho họ về chuồng trước. Có như vậy người dùng mới tăng tỷ lệ thắng cao.

Tổng kết

Cách chơi cờ cá ngựa tương đối đơn giản nếu bạn nắm bắt được hướng dẫn và thủ thuật tham gia của New88. Để dành được chiến thắng bạn hãy tỏ ra mình là người chơi thông minh. Đây là trò chơi rất thú vị và mang tính cạnh tranh rất lớn, vì vậy bet thủ phải nắm bắt cơ hội để luôn giành thắng lớn.