Cách Chơi Bài Tỷ Phú – Kiến Thức Nhập Môn Cho Tân Binh 2024

Cách chơi bài tỷ phú không hề khó đối với tân thủ. Chính vì thế bạn nhanh chóng có thể làm quen và trở thành cao thủ. Cùng khám phá nội dung bài viết dưới đây của New88 để có cẩm nang đầy đủ về bộ môn giải trí thú vị này.

Kiến thức nhập môn cờ tỷ phú

Tựa game cờ tỷ phú là một trong những trò chơi rất được giới trẻ ưa chuộng và săn đón. Cách chơi bài tỷ phú đơn giản, tuy nhiên bộ môn đấu trí rất hấp dẫn và có sức hút đối với người tham gia. Siêu phẩm được phát triển bởi thương hiệu Parker Bros thuộc công ty Hasbro chuyên sản xuất và cung cấp đồ chơi.

Bài tỷ phú hay cờ tỷ phú có cách chơi thú vị
Bài tỷ phú hay cờ tỷ phú có cách chơi thú vị

Tựa game được bắt đầu bằng cách lắc xí ngầu, từ đó sẽ đưa ra quyết định cho thuê hay mua bán cùng nhiều giao dịch khác. Nhằm mục đích làm sao có thể dành nhiều tài sản nhất về tay. Tại thị trường Việt, siêu phẩm còn có tên gọi là cờ triệu phú. Bạn có thể tham gia trải nghiệm tựa game một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng thiết bị điện thoại hay máy tính.

Cách chơi bài tỷ phú chuẩn sách giáo khoa

Như chúng ta đã biết, cách chơi bài tỷ phú rất đơn giản và dễ tham gia. Sau đây, New88 sẽ giúp bạn nắm rõ hình thức trải nghiệm nhanh chóng chỉ với 5 phút đồng hồ.

Chuẩn bị ván cược

Trước khi bắt đầu cuộc chơi, game thủ cần chuẩn bị bàn cờ, thành viên tham gia. Theo quy định, ván cược sẽ được bắt đầu với tối thiểu 2 thành viên tham gia. Sau đó chuẩn bị bồ cờ bao gồm: 

 • 1 hoặc 2 viên xí ngầu
 • Bàn cờ có in sẵn
 • Con vật hay đồ vật tượng trưng cho mỗi người tham gia ván cược
 • Thẻ cơ hội
 • Thẻ khí vận
 • Tiền và khay đựng tiền

Bàn cờ sẽ có 40 ô nhỏ, bao gồm:

Có 28 ô ghi tên các địa điểm nổi tiếng của Hà Nội hoặc Thành phố HCM, tùy theo những phiên bản cờ tỷ phú, trong đó có:

 • 3 ô cơ hội: Là những trường hợp hay gọi là cơ hội mà người chơi có thể gặp. Cũng có thể là những may mắn hay những rủi ro.
 • 3 ô khí vận: Là những tình huống rủi ro bạn sẽ gặp phải, tuy nhiên có thể trở thành may mắn.
 • 1 ô thuế xa xỉ phẩm: Số tiền thuế mà bạn cần phải thanh toán cho ngân hàng.
 • 1 ô thuế thu nhập: Số tiền ghi trên thẻ cần phải thanh toán cho ngân hàng.
Hiểu rõ cách chơi bài tỷ phú để nắm chắc phần thắng mọi mặt trận
Hiểu rõ cách chơi bài tỷ phú để nắm chắc phần thắng mọi mặt trận

Có 4 ô vuông nằm ngay 4 góc sẽ bao gồm các chi tiết:

 • Bắt đầu: Đậy là điểm bắt đầu xuất phát của tất cả các thành viên tham gia ván cờ.
 • Thăm tù: Tức là trường hợp vào thăm những người trong tù ngục.
 • Bãi đậu xe frree: Nếu bạn đi vào ô này, thì sẽ được xác định là mất lượt.
 • Vào tù: Nếu không may di chuyển tới ô này, bạn sẽ bị giam tù cho tới khi nào gieo được 2 mặt xúc xắc giống nhau thì mới được thả ra.

Cách chơi bài tỷ phú chi tiết, đầy đủ

Đầu tiên, cần gieo xúc xắc xem ai sẽ là thành viên đi trước, cứ người nào lớn nút hơn thì sẽ được quyền di chuyển đầu tiên. Sau đó, lựa chọn chiều người chơi theo chiều kim đồng họ hoặc ngược chiều tùy ý.

Tiếp theo, sẽ chỉ định ra một thành viên kiêm quản lý ngân hàng và thực hiện mở đấu giá khi cần thiết. Vai trò của người chơi này sẽ bao gồm: Thu thuế, thu lãi, tiền phạt, nợ cũng những người dùng khác trong ván cược. Đồng thời, người này sẽ có trách nhiệm giữ gìn tài sản bao gồm: Khách sạn, số đỏ,…

Những thành viên còn lại sẽ đặt con vật hoặc đồ vật đặc trưng lên ô bắt đầu. Sau đó từng người chơi sẽ gieo xí ngầu đồng thời di chuyển theo số nút tương ứng và thực hiện theo chiều đã quy định.

Mẹo chơi bài tỷ phú bất bại

Ngoài biết được cách chơi bài tỷ phú, bạn cũng nên nắm một số mẹo được các cao thủ truyền tai nhau:

Giữ tiền mặt và mua nhiều bất động sản là mẹo chơi hiệu quả trong game
Giữ tiền mặt và mua nhiều bất động sản là mẹo chơi hiệu quả trong game
 • Mua điều bất động sản nhất có thể: Điều này không chỉ đúng ở ngoài đời mà ngay cả trong bộ môn giải trí này cũng giúp bạn chiến thắng.
 • Nên ưu tiên dùng tiền mua nhà gà thay vì các công ty, thủy cục. Đây là một cách chơi bài tỷ phú chỉ các cao thủ mới biết.
 • Ưu tiên xây nhà, chỉ xây khách sạn khi thực sự cần thiết mà thôi.
 • Nếu ở trong phòng giam đừng quá lo lắng, càng lâu bạn sẽ càng có cơ hội thắng.
 • Luôn giữ tiền mặt trong ván sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thắng.

Chơi bài tỷ phú ở đâu uy tín

Ngoài việc chơi cùng bạn bè, người thân trực tiếp, hiện nay anh em có thể tham gia bộ môn giải trí này tại các sân game trực tuyến. Tuy nhiên bạn nên ưu tiên lựa chọn địa chỉ uy tín, tránh các rủi ro.

Chọn New88 để chơi game cờ tỷ phú ngay anh em nhé
Chọn New88 để chơi game cờ tỷ phú ngay anh em nhé

New88 thu hút nhiều người có cùng đam mê mang đến cho bạn giây phút khác biệt. Không chỉ đảm bảo an toàn, tại đây sở hữu giải thưởng lớn. Vì thế anh em có thể tham khảo vận dụng những cách chơi bài tỷ phú hiệu quả ngay nhà cái này.

Lời kết

Bài viết đã giới thiệu chi tiết cho anh em tất tật về cách chơi bài tỷ phú chuẩn sách giáo khoa. Hy vọng bạn có thể nắm được thông tin cần thiết và sớm tự tin nhập môn. Cùng truy cập vào New88 để cập nhật và trải nghiệm những bộ môn giải trí hay, nhận thưởng lớn bạn nhé!